Đầu tư nông trại kết hợp nghĩ dương - farmsty thu lãi lớn. Mô hình đầu tư mới hút vốn đầu tư

 

Gần đây, thị trường BĐS lại “rộ” lên trào lưu đầu tư BĐS nông trại, vừa là nơi nghỉ dưỡng tránh xa bụi bặm, vừa là cách kiếm tiền “ba trong một”. Farmstay hoặc Homestay là mô hình đầu tư được khá nhiều nhà đầu tư cá nhân ưa chuộng. Mô hình nghỉ dưỡng khép kín” “loáng thoáng” xuất hiện tại Đà lạt, Bảo Lâm, Bảo Lộc (Lâm Đồng) ở một số khu như biệt thự nghỉ dưỡng Victory Villas, Mộc Bách Hợp Garden...Chủ đầu tư sẽ tạo một vườn sinh thái có người chăm sóc; các căn nhà nghỉ dưỡng, và cam kết thuê lại từ nhà đầu tư với mức giá hàng chục triệu đồng/tháng. Xu hướng này đón đầu xu hướng du lịch nghỉ dưỡng vùng cao, được nhà đầu tư chú ý.

farm

Thực tế, mô hình này đã xuất hiện từ lâu dưới dạng nhà vườn sinh thái, hay các nhà hàng đồng quê, du lịch vườn trái cây,...tại các tỉnh vùng ven sài gòn như long an, đồng nai, củ chi,....Và bắc đầu phát triển mạnh mẽ bài bài bản hơn tại TP.Đà lạt sau đó mô hình đầu tư BĐS nông trại hay Homestay đã "loáng thoáng" lang tỏa và xuất hiện nhiều tại Bảo Lâm, Bảo Lộc,... từ thời điểm sau bùng phát đợt 1 dịch Covid-19, nhưng đến hiện tại mới được nhà đầu tư quan tâm, khi mà nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng thân thiện với thiên nhiên ngày càng được ưa thích. Bởi theo các chuyên gia, mô hình này hướng đến nhu cầu trải nghiệm và thanh lộc cơ thể. Để có thể phát triển được, yếu tố quan trọng đầu tiên là dự án phải nằm giữa thiên nhiên trong lành như gần sông, biển, hồ lớn; view núi, vườn diện tích lớn…. Với mô hình này, chủ nhân có thể chọn làm nơi sinh sống lâu dài, hoặc có thể ủy thác lại cho đơn vị quản lý khai thác cho thuê. Các mô hình nghỉ dưỡng này được áp dụng "triệt để" để khai thác linh hoạt dòng tiền của nhà đầu tư.
Bán farmstay nghỉ dưỡng View siêu đẹp đồi chè Cầu đất - Đà Lạt 4.500m2 - Bất động sản Đà Lạt - Lâm Đồng

Riêng với mô hình đầu tư BĐS trang trại, các chuyên gia cho rằng, nếu mua đất làm nhà vườn người mua nên mua đất nền rộng, có quy hoạch thổ cư và có thổ những tốt, đồng thời nằm trong các khu vực tỉnh thành ưu tiên phát triển du lịch. Nhà đầu tự xây và quản lý theo nhu cầu của mình nếu muốn tiết kiệm chi phí. Nhà đầu tư nên bỏ tư duy lãng mạn khi đầu tư BĐS. Xác định nhu cầu thực, làm nông trại bài bảng tập trung vào cây trồng thu được kinh tế từ nông nghiệp trước, tránh lãng phí, sau đó mới tính đến việc kết hợp việc du lịch trải nghiệm.

Bắc Bình Farmstay

Mô hình thực tế các Homestay nghỉ dưỡng Hoà Thắng Bắc Bình

Theo TS Đinh Thế Hiển, chuyên gia kinh tế, BĐS nông trại giống như sản phẩm farmstay từng nở rộ một thời gian. Người mua tài sản này xem đây là ngôi nhà vườn, nông trại nghỉ dưỡng để nghỉ ngơi thư giãn vào cuối tuần, đồng thời chờ cơ hội tăng giá trong tương lai. Tuy vậy, đầu tư mô hình này, người mua phải tính toán kỹ như một tháng về nông trại của mình mấy lần, chi phí chăm sóc, quản lý vườn tược, nhà vườn. Khu vực phải có dịch vụ, tiện ích xung quanh. Về việc cho thuê lại, nếu đầu tư vào các dự án hình thành trong tương lai phải xem  CĐT có cam kết thuê lại không hay chỉ nói miệng.

ts-dinh-the-hien-1641094101.jpg

Một chuyên gia trong ngành cũng nhấn mạnh, BĐS nông trại mang đến ba cái lợi cho nhà đầu tư. Đó là vừa có thể nghỉ dưỡng, vừa chờ tăng giá, vừa có thể thu dòng tiền cho thuê mỗi tháng hoặc tiền từ nguồn nông sản. Thế nhưng, nhà đầu tư cần lưu ý đến pháp lý BĐS. Đất nông nghiệp nhưng được chuyển đổi lên đất thổ cư, được xây dựng nhà; dự án phải có hạ tầng đường, điện, nước… nằm gần khu dân cư. Nếu dự án có pháp lý hoàn chỉnh và quản lý vận hành chuyên nghiệp sẽ giúp đất tăng giá, chủ nhà thì có dòng thu đều đặn từ việc cho thuê. Đồng thời, nhà vườn cần đảm bảo có người trông coi, dọn dẹp, cây cối được chăm sóc và an tâm là nơi riêng tư để nghỉ dưỡng của gia đình vào cuối tuần.

1 HOMESTAY BẢO LỘC đầu tư thu lợi nhuận nhanh chóng

Nếu kỳ vọng khả năng tăng giá vào cho thuê sinh lợi thì người mua nên chọn dự án khu nghỉ dưỡng được phát triển chuyên nghiệp, tích hợp nhiều tiện ích phục vụ du lịch và có đơn vị vận hành uy tín. Đặc biệt, nhà đầu tư BĐS nông trại cũng như đầu tư kiểu căn nhà thứ hai ở vùng quê để nghỉ dưỡng không nên theo cảm xúc nhất thời mà phải nghiên cứu kỹ càng.

Nếu kỳ vọng khả năng tăng giá vào sóng thị trường thì người mua nên quan tâm đến các dự án giao thông trọng điểm quốc gia tại địa phương, quy hoạch vùng và đơn giá đất đầu vào so với các vùng lân cận cùng một khoản thời gian di chuyển. Và  quang trọng nhất là tại địa phương đó có chủ đầu tư BĐS lớn nào đang phát triển dự án hay không.

 

Bất động sản nông nghiệp - Nông Nghiệp Công Nghệ Cao điểm sáng đầu tư mới.

 

Song song với các loại hình đầu tư farmstay hoặc homestay thì mô hình đầu tư thuần nông nghiệp với hình thức nông nghiệp công nghệ cao tại các địa phương có ưu thế, tiềm năng du lịch ở hiện tại và tương lai cũng đang rộ lên trong đó phải kể đến là tỉnh Bình Thuận.

Trong bối cảnh hiện tại nhiều yếu tố tác động đến vấn đề “an ninh lương thực” hoặc “biến đổi khí hậu” rất nhiều người ở TP quan tâm tìm hiểu về các dự án nông nghiệp, với mong muốn được làm vườn, trồng cây, thu hoạch rau quả Organic đạt chuẩn xuất khẩu, nên mô hình BĐS nông trại công nghệ cao đang được quan tâm tiềm hiểu rất nhiều.

Bắc Bình Farmstay

Sản phẩm Dưa Lưới thu hoạch trong trang trại Bắc Bình - Farmstay 

Dân thành phố mua đất làm nông trại ngoại ô dù không còn mới mẻ nhưng vẫn được xem là “trend” ở giai đoạn này. Gần giống như farmstay vừa làm nông trại vừa kết hợp lưu trú, các BĐS nông trại gần đây được các CĐT lựa chọn, phát triển tại vùng ngoại ô, vùng ven tiện di chuyển. Nhu cầu sở hữu loại hình này cũng được chú ý ở nhóm người mua thực là nhà đầu tư nhỏ lẻ hoặc doanh nghiệp tư nhân.

Ông Huỳnh Thiện Bảo, Tổng Giám Đốc Công ty cổ phần bất  động sản Grandland cho biết, đơn vị đang phân phối đất nông nghiệp gần và ven biển huyện Bắc Bình thuộc tỉnh Bình Thuận, tên thương mại là Bắc Bình Farmstay. Loại hình bất động sản này là đắng đất nên nguyên thửa có diện tích lớn và sổ chủ quyền đầy đủ, dùng để canh tác nông nghiệp công nghệ cao. Vì điều kiện hạ tầng tại địa phương kém nên giá đất rất rẻ chỉ giao động trong khoảng từ 150 đến 250 nghìn/m2 ở một số khu vực có đường và điện và có nước canh tác, còn một số khu vực có giá rẻ hơn nửa dưới 120 nghìn/m2. Với giá trị đất rẻ nên phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng với nhiều mục đích, kế hoạch đầu tư khác nhau. Theo đó, nhà đầu tư có vốn ít thường mua để làm kênh tích trữ tài sản, với các nhà đầu tư có vốn lớn có thể thâu gom các quỹ đất lớn để đầu tư phát triển trang trại quy mô lớn từ đó có thể thu lợi kép.

Đối với việc đầu tư bất động sản ngoài yếu tố cung cầu ra thì yếu tố Quy hoạch, Hạ tầng và pháp lý có tác động trực tiếp và quan trọng nhất đến việc gia tăng giá trị đất đai. Chính vì thế Bình thuận là một thỏi nam châm thu hút nhà đầu tư trong khoản thời gian qua, bởi hàng loạt dự án hạ tầng đổ bộ trong đó có thể kể đến các dự án đặc biệt quan trọng như:  Dự án cải tạo nâng cấp quốc lộ 1A, quốc lộ 55, quốc lộ 28, 28B đi qua địa bàn tỉnh, góp phần tạo động lực phát triển nâng tầm giá trị du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Bình Thuận, Lâm Đồng. Các tuyến đường trong tỉnh được chú trọng đầu tư nâng cấp đến nay đã dần hoàn thành đưa vào khai thác tuyến ven biển Hòa Thắng Mũi Né và đoạn qua Mũi Né - Phú Hài.

Ngoài ra, phải kể đến sân bay Phan Thiết đã được chính phủ đồng ý điều chỉnh quy mô từ hơn 5.000 tỷ lên hơn 10.000 tỷ đồng nâng cấp sân bay này thành một trong ba sân bay quy mô lớn nhất miền Trung có thể khai thác các đường nội địa và cả bay quốc tế đón trung bình 2 triệu lượt khách/năm. 

Bắc Bình Farmstay

Tiến độ sân bay Phan Thiết 2022 - Đang thi công đường vào và nhà ga

Và Đặc biệt tuyến Cao tốc Bắc Nam đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Thuận có tổng chiều dài là 160km với tổng mức đầu tư dự án khoảng 40.000 tỷ đồng cũng đang được thi công và sự kiện thông xe cao tốc thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành Dầu Giây vừa qua đã đưa Bình Thuận chính thức trở thành tâm điểm của thị trường bất động sản du lịch biển phía nam.

Bắc Bình Farmstay

Tiến độ cao tốc Phan Thiết Vĩnh Hảo đoạn qua huyện Bắc Bình - Bình Thuận , nút giao Cao Tốc và QL 28b

Với các yếu tố tích cực kể trên trong khoản hơn 3 năm vừa qua nhiều khách hàng của công ty đã thắng lớn khi quyết định đầu tư vào thị trường Bắc Bình. Với những khách hàng đầu tư ngắn hạn, đầu tư sớm từ những năm 2019 thì đến nay hầu như đều có lãi bán ra thu về tiền mặt. Nhưng đại đa phần khách hàng khi tìm hiểu sâu về tiềm năng và lợi thế thị trường Bắc Bình đại đa phần khách hàng luôn chọn đầu tư tích trữ trong dài hạn. 

Nhiều khách hàng của công ty quyết định đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Bắc Bình, Một phần đợi đúng thời điểm đúng giá trị một phần đầu tư giup tăng giá trị đất đai.

Điển hình Ông Ngọc Phòng một khách hàng của Grandland chia sẻ về mô hình nông nghiệp công nghệ cao tại thị trấn lương sơn và xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình của mình như sau: Ông mua đất vào năm 2018-2019 lúc giá còn rẻ chỉ 80 đến 90 nghìn/m2 tại thị trấn lương sơn và xã Hòa Thắng ngay khu nông trại dưa lưới và khoản 3 mẫu tại xã hồng thái lúc đó giá chỉ khoảng 50-60 nghìn/m2, Đến cuối 2019 và đầu 2020 ông bán các thửa đất ở xã Hồng Thái thông qua Grandland và môi giới địa phương với giá thị trường 120 nghin/m2 trừ chi phí có thể tính là 40% lợi nhuận, với lượng tiền mặt hiện có từ việc bán đất tại xã Hồng Thái Ông quyết định đầu tư làm nhà màng trồng dưa lưới tại xã Hòa Thắng và Lương Sơn, đến nay ông cũng đã thu hoạch và có lãi từ trang trại, do bận việc tại Sài Gòn nên vào đầu năm 2022 đến nay ông cho dân địa phương thuê lại trang trại của mình, Ông cho thuê đơn lẻ theo từng nhà màng và ăn chia theo lợi nhuận thành phẩm vừa không để trống cũng vừa đỡ mất thời gian quản lý.


Bắc Bình Farmstay

 

Hình ảnh thực tế trang trại Farmstay trong khu Dưa lưới Hoà Thắng

Hay một khách hàng khác của Grandland, nhà đầu tư bỏ số tiền ban đầu khoản 6 tỉ đồng mua 20.000 m2 đất tại xã Hòa Thắng mặt tiền đường 716, làm nông trại dưa lưới đồng thời xây dựng các bungalow nhỏ và các tiện ích khác để có thể nghỉ ngơi trải nghiệm, vị trí farm đi về khu du lịch Bàu Trắng Bàu Sen khoảng 15p, Farmstay đang dần hình thành và cũng đang thu hoạch dưa lưới dự kiến sau 2023 sẻ chính thức hoạt động. v..v.v…

Bắc Bình FarmstayBắc Bình Farmstay
Bắc Bình FarmstayBắc Bình Farmstay

 

Hình ảnh thực tế các trang trại mô hình Bắc Bình - Farmstay

Theo Ông Hoàng Nam Giám đốc dự án CTCP BĐS Grandland chia sẻ “ bên cạnh hình thức đầu tư dài hạn chờ đất tăng giá và hưởng lợi đất vườn ven biển Bắc Bình Farmstay thích hợp để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, điện năng lượng mặt trời, điện gió và mô hình farmstay - Nông nghiệp kết hợp du lịch trải nghiệm với lợi thế giá đất rẻ, pháp lý rõ ràng, diện tích đa dạng từ 5.000 mét vuông đến trên 25.000 m² đáp ứng được nhiều mục đích và kế hoạch đầu tư của khách hàng, đất nông nghiệp Bắc Bình là miếng bánh vô cùng béo bở cho các nhà đầu tư có các hạng mức vốn khác nhau. Nhưng riêng các chủ đầu tư vốn mạnh muốn phát triển ngành năng lượng tái tạo hay nông nghiệp là vô cùng lợi thế vì được sự khuyến khích và hỗ trợ của chính quyền địa phương.

 

Bắc Bình tâm điểm đầu tư mới cho nhà đầu tư ! đất vườn ven biển Bắc Bình Farmstay - đất vườn du lịch Bình Thuận cơ hội đầu tư an toàn sinh lời cao trong mọi thời điểm.

 

Để công tác xúc tiến đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trong giai đoạn 2021 - 2025 đạt hiệu quả cao tại Huyện Bắc Bình nói riêng trên toàn tỉnh Bình Thuận nói chung.

 

Bắc Bình Farmstay

Cảnh quang tại khu du lịch Bàu Trắng - Bàu Sen - Bắc Bình - Farmstay

Huyện Bắc Bình cũng đã kiến nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hỗ trợ kinh phí đầu tư kênh nước và đường trên kênh kết nối với quốc lộ và tỉnh lộ để thu hút doanh nghiệp đầu tư nông nghiệp tập trung; đồng thời, có ý kiến với các Bộ, ngành Trung ương để sớm triển khai các chương trình giao thông đối ngoại và đối nội, phục vụ thu hút đầu tư vào phát triển kinh tế - xã hội của huyện…

Hoà Thắng Bắc Bình Farmstay


Quy hoạch tổng quang huyện Bắc Bình - Các tuyến đường liên xã liên huyện - Các dự án du lịch lớn đang chuẩn bị triển khai trong huyện

 

Chưa dừng lại ở đó, Bắc Bình cũng sẽ là khu vực hưởng lợi từ các đại đô thị nghỉ dưỡng như khu du lịch Novaland Hòa Thắng, khu du lịch Safari 3.300 ha của chủ đầu tư rạng đông, khu du lịch Bàu Trắng, khu du lịch Dubai 1100 ha. Chính vì thế đất nông nghiệp Bắc Bình sẻ là kênh đầu tư vô cùng an toàn và tiềm năng cho nhà đầu tư.  Grandland cũng là một trong những doanh nghiệp tham gia thị trường từ sớm nên chúng tôi tự tin là đơn vị có tiềm lực mạnh có nguồn hàng đa dạng đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng và đồng thời hỗ trợ ra hàng đảm bảo 100% khách hàng thu được lợi nhuận khi đầu tư đất vườn ven biển Bắc Bình Farmstay.

Admin: Ngọc Thạch