Tin tức

Đầu tư đất nền - món ngon nhưng không hề dễ chọn

Đất nền đang là từ khóa hot nhất trên thị trường bất động sản (BĐS) hiện nay. Sau hai năm dịch bệnh, đây là loại hình BĐS được quan tâm nhiều nhất trên batdongsan.com.vn, có sức hồi phục mạnh nhất. Nhiều người chọn đất nền làm kênh đầu tư, trú ẩn tài sản với kỳ vọng sinh lời tốt. Nhưng đầu tư đất nền có dễ?

Xu hướng nhà lắp ghép khi thị trường second home lên ngôi

PGS.TS Trần Đình Thiên cho rằng second home không chỉ đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí phù hợp mà còn là sản phẩm đầu tư dài hạn và xu hướng nhà lắp ghép cũng sẽ được nhiều người lựa chọn, vì gắn với xu hướng sống xanh, bền vững,...

Thị trường bất động sản diễn biến ra sao trong thời gian tới?

Đứng trước động thái siết tín dụng của các ngân hàng, thị trường bất động sản được dự báo sẽ hạ nhiệt nhanh chóng trong thời gian tới. Đặc biệt là đối với những sản phẩm có tỷ lệ sử dụng đòn bẩy tài chính cao như phân khúc cao cấp, nghỉ dưỡng và phân khúc dành cho nhóm đầu cơ là đất nền. Ngược lại, những người có nhu cầu mua nhà ở thực sẽ ít bị ảnh hưởng.

Du lịch mở cửa, giá bất động sản nghỉ dưỡng lập tức tăng mạnh

Ở phân khúc nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng, một số dự án có tỷ lệ tăng đơn giá bán sơ cấp trung bình khá cao so với tháng trước, từ 15% - 23%. Với lực đẩy từ gói hỗ trợ kích thích kinh tế, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng chắc chắn sẽ như chiếc lò xo bị nén, bật mạnh sau nhiều năm “ngủ đông”. Đặc biệt, nếu so về giá thì bất động sản nghỉ dưỡng tại các dự án chưa tăng quá nhiều so với chung cư, đất vùng ven trong 2 năm qua. Đó là lý do để phân khúc này thu hút nhà đầu tư trở lại.